>> GIỚI TRẺ - TÌNH YÊU

Dấu hiệu chàng hay ghen
Tin đăng ngày: 17/4/2014 - Xem: 1587

Ghen là thứ gia vị cần thiết cho tình yêu. Nhưng những dấu hiệu dưới đây lại chứng tỏ bạn là nạn nhân của ghen tuông bệnh hoạn.


Anh ta luôn kiểm soát
bạn

Anh ta luôn kiểm soát bạn

Hỏi nửa kia của mình xem họ chuẩn bị đi đâu và bao giờ sẽ về nhà là lẽ thường, bạn muốn biết người ấy làm gì khi không có mình bên cạnh. Nhưng quản lý chặt chẽ tới mức cứ 15 phút lại gọi điện một lần, một ngày gọi đến vài chục lần để lặp đi lặp lại câu hỏi “em đang đi đâu? Với ai?” thì người này có dấu hiệu bệnh hoạn.

Đàn ông gặp vấn đề trong việc kiểm soát cơn ghen thường muốn biết chính xác người phụ nữ của mình ở đâu vào mọi thời điểm trong ngày. Chưa hết, họ còn muốn biết khi không có mặt họ bên cạnh, bạn nói chuyện gì. Họ có thể còn buộc tội bạn vì những gì bạn nói khi họ không ở đó.

Anh ta chẳng bao giờ sai

Các chuyên gia tâm lý cho rằng người hay phải vật lộn với cơn ghen thường muốn gây ấn tượng rằng mình rất tự tin, thực chất là để che giấu sự bất an cực lớn. Đó là lý do họ thường tỏ ra hiếu chiến và không bao giờ làm được một việc đơn giản là tự nhận mình đã sai.

Bạn mất hết người thân, bạn bè

Một kẻ ghen tuông bệnh hoạn sẽ không chỉ muốn can thiệp vào việc bạn gái mình đi đâu, làm gì, anh ta còn muốn khống chế cả việc giao du, các quan hệ của cô ấy. Trong số người thân gia đình, bạn bè của bạn, nếu có ai đó anh ta không ưa, anh ta sẽ tìm cách gạt ra ngay. Bạn khác giới cũng luôn là đối tượng anh ta muốn “tiễn” ra khỏi cuộc sống của bạn, bởi anh ta không chịu nổi suy nghĩ bạn nói chuyện với đàn ông. Điều này không liên quan đến nhân cách của bạn, cách bạn giao du, chuyện trò đâu, chẳng qua anh ta tự tưởng tượng ra tất cả. Nếu không thận trọng, một ngày bạn sẽ nhận ra, quanh mình chẳng còn có ai thân thích.

Lòng ghen dẫn đến bạo lực

Anh ta có thể vì ghen tuông mà đánh bạn, đánh rất nhiều lần. Sau mỗi lần làm bạn tổn thương anh ta sẽ lại tỏ ra sám hối, đau khổ, xót thương, thậm chí là xin lỗi bạn kèm theo hứa hẹn. Nhưng bạo lực vẫn tái diễn. Bạn đang là nạn nhân của ghen tuông bệnh hoạn và đối mặt với vấn đề thực sự nghiêm trọng rồi.

Tìm cách đối phó

Ghen tuông ghê gớm có thể phá hủy mối quan hệ hai người, thậm chí gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Bởi thế, trước hết cần có phương án phòng chặn. Hãy nói với nửa kia của bạn rằng bạn không thích thái độ điều khiển người khác của anh ấy. Cho anh ấy biết cảm giác của bạn thế nào, khẳng định bạn vẫn yêu anh ấy nhưng việc ghen tuông đang gây trở ngại cho mối quan hệ hai người.

Có một điều bạn nên nhớ, muốn người kia tin mình, đừng làm gì khuất tất. Bạn cần là một quyển sách mở, nên có sự tôn trọng với người kia, cho họ biết bạn chuẩn bị đi đâu, làm gì và khi nào sẽ về.

Cuối cùng, đừng nhượng bộ những đòi hỏi vô lý. Họ sẽ phải tự điều chỉnh thói quen kiểm soát của mình mỗi lần bị bạn nhắc nhở. Nếu anh ấy gọi cho bạn đến 10 lần để kiểm tra, hãy trả lời điện thoại 1 lần thôi, để xác nhận thông tin, rồi tắt máy. Bạn cần biết khi nào nên nói không. Nhượng bộ và cố gắng chiều theo ý một kẻ ghen tuông là bạn đang góp phần cho “bệnh” của họ ngày một nặng.

Tình yêu khác:

17/5/2014 - Em có chờ được hạnh phúc của anh không?
15/5/2014 - 5 lý do khiến chàng chưa sẵn sàng kết hôn
14/5/2014 - Khi nhận ra tình yêu thì em đã mất anh
29/4/2014 - 5 nấc thang tiến đến tình yêu hoàn hảo
25/4/2014 - Em thích anh, là em đã sai rồi!
25/4/2014 - Mẹ đừng bỏ con...
24/4/2014 - 7 điều không nên làm sau khi chia tay
23/4/2014 - Đổ vỡ không đáng sợ như em nghĩ
19/4/2014 - Tại ai?
19/4/2014 - Tim anh còn chưa mở, làm gì có chuyện để em bước vào
17/4/2014 - Dấu hiệu chàng hay ghen
17/4/2014 - Những thói quen 'giết chết' tình yêu
16/4/2014 - Của mình không giữ nổi, đừng trách người thứ ba
16/4/2014 - Để anh đưa em về
5/4/2014 - Gia cảnh rách nát, em không lấy được chồng
 
  TIN TIÊU ĐIỂM
Công ty chuyển fast nhanh Hàng Không Vinh
Cơ sở sản xuất gạch Block Nghệ An
Dạy, đào tạo môn quần vợt tennis ở tại TP Vinh Nghệ An
Khách sạn Ngoại thương Kỳ Anh
Công ty du học Úc, Nhật Bản tại TP Vinh Nghệ An
Những mẫu website đẹp nhất 2013
Công ty cung cấp dịch vụ kế toán Nghệ An
Công ty du lịch tại nghệ an,hà tinh,công ty du lịch anh em travel (Công ty du lịch tại nghệ an)
Tủ bếp Nghệ An, Hà Tĩnh, tủ bếp tại TP Vinh
Mời tham gia Tiếng hát Học sinh - sinh viên TP Vinh Nghệ An 2012
Lễ khai trương Website Trường THPT Lê Quý Đôn - Thạch Hà Hà Tĩnh
Bệnh viện thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng - Vì sức khỏe và nụ cười của bạn
  Trang chủ I  Xã hội   I  Kinh tế   I  Thế giới   I  Pháp luật   I  Khoa - Giáo   I  Giới trẻ   I  Thể thao   I  Thời trang   I  Đời sống   I  Giải trí