Giao duc Yen Bai - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên - Doanh nghiệp TP Vinh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Giáo dục - Đào tạo
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên
Đăng ngày 1 tháng 6 năm 2011
Thương hiệu: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên
Tên viết tắt: Giao duc Yen Bai
Địa chỉ: Số 02 Đường Vũ Công Mật - Thị trấn Yên Thế - Huyện Lục Yên
Địa phương: Yên Bái
Điện thoại: 029.3845213
Fax: 029.3845594
Email: [email protected]
Website: http://lucyen.edu.vn
Giám đốc:
Mobile: 00
Số lần xem: 1994 lần
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên
Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Yên Bái được lập tháng 09 năm 2002 theo Quyết định số 499/2002/QĐ- UBND ngày 27/09/2002 của UBND tỉnh Yên Bái, trên cơ sở hợp nhất 2 cơ sở giáo dục: Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học tỉnh Yên Bái và trường PTLĐ tỉnh Yên Bái. Sau khi hoàn tất công tác hợp nhất, Trung tâm chính thức hoạt động từ tháng 03/2003.

Kể từ sau Đại hội Đảng các cấp, người dân trên địa bàn huyện Lục Yên, từ đồng bào ở vùng cao đến vùng thấp, từ bác nông dân, anh công nhân, cô giáo đến các em học sinh... lại được sống trong bầu không khí thi đua sôi động trên các lĩnh vực của đời sống xã hội hướng về Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Những ngày tháng năm lịch sử này, về Lục Yên một vùng quê giầu truyền thống cách mạng và truyền thống văn hóa, đến đâu ta cũng bắt gặp khí thế sôi động trong xây dựng và phát triển. Những đường phố ở trung tâm huyện như lộng lẫy, đẹp hơn bởi mầu cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng zôn, áp phích đón chào Ngày hội lớn của quê hương, đất nước bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, bầu cử đại biểu HĐND các cấp và kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
            Là huyện miền núi, địa bàn rộng, nhiều dân tộc sinh sống, đồng bào các xã vùng cao, vùng sâu trình độ còn hạn chế. Do vậy, Huyện ủy Lục Yên đã lãnh đạo cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, xác định công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử là nhiệm vụ trọng tâm, là hoạt động chính trị quan trọng. Ngay từ tháng 2/2011, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016, ban hành kế hoạch, các quyết định thành lập các tiểu ban, tổ công tác, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đồng thời tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng quán triệt, triển khai các nội dung văn bản có liên quan đến công tác bầu cử, như tổ chức tập huấn và hướng dẫn công tác bầu cử cho đại diện các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn.

             Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi và nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của người dân với công tác bầu cử, huyện Lục Yên đã sớm có kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền những nội dung liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp bằng nhiều hình thức. Ngoài lực lượng chính đảm nhiệm công tác tuyên truyền như Tuyên giáo, Văn hóa – Thông tin – Thể thao, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện, các cơ quan như Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ,  Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi, Đoàn thanh niên huyện… cũng xây dựng kế hoạch và triển khai công tác tuyên truyền bầu cử trong đoàn thể mình. Thời gian này, các xã, thị trấn đang tiếp tục trang trí băng rôn, pa-nô, khẩu hiệu tuyên truyền tại trụ sở cơ quan, trường học, các khu công cộng.

Tại trung tâm huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa đã hoàn thiện nhiều cụm pa-nô; tại trung tâm các xã dọc tuyến quốc lộ 70, tuyến tỉnh lộ 171, tỉnh lộ 172 đều có cổng chào và treo khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử.Trung tâm Văn hóa huyện đã thực hiện nhiều buổi thông tin lưu động bằng xe ô tô đến các thôn bản vùng sâu, vùng xa, tổ chức 3 buổi biểu diễn văn nghệ tại các xã.  Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện đã mở chuyên mục hướng về ngày bầu cử trên sóng phát thanh – truyền hình, tăng thời lượng, ngoài việc thường xuyên phản ánh các hoạt động triển khai bầu cử, nêu gương các đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử, đã mở thêm chuyên mục “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội và HĐND” chuyển tải thông tin qua sóng phát thanh đến đông đảo các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong huyện. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày bầu cử được các cấp, các ngành triển khai với khí thế sôi nổi, nhiều công trình chào mừng bầu cử được đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành đúng kế hoạch.

 

 

 Học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong đi cổ động cho Ngày bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016

Đến thời điểm này, công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp của huyện được thực hiện đúng kế hoạch, đúng quy định, đảm bảo an toàn. Sau hội nghị hiệp thương lần 3, huyện đã ấn định danh sách 1.005 người tham gia ứng cử để bầu chọn lấy 629 đại biểu đại biểu HĐND cấp xã, 56 người tham gia ứng cử đ ể bầu chọn lấy 40 đại biểu HĐND huyện khóa XIX;  tham gia lựa chọn giới thiệu 6 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, 2 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đã tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII của đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Yên Bái, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh của 2 đơn vị bầu cử số 5 và số 6; ứng cử viên đại biểu HĐND huyện ở 8 đơn vị bầu cử tiếp xúc của tri.

Điều cảm nhận của chúng tôi qua các cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 là bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, thẳng thắn và cụ thể. Cử tri các cơ quan, các xã đã bày tỏ niềm phấn khởi và tin tưởng rằng các ứng cử viên trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XIII sẽ giữ đúng lời hứa của mình trước cử tri, tích cực phối hợp với lãnh đạo địa phương, các bộ, ngành Trung ương, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ ban hành hệ thống pháp luật phù hợp với thực tiễn cuộc sống; triển khai nhiều đề án, chương trình kinh tế - xã hội, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân. Nhiều cử tri bày tỏ đồng tình, đánh giá cao chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2011-2016. Các cử tri cũng mong muốn các ứng cử viên nếu đắc cử phải thường xuyên sâu sát cơ sở, dành thời gian tiếp dân, lắng nghe và phản ánh nguyện vọng chính đáng của dân, có tiếng nói mạnh mẽ, thẳng thắn, góp phần giải quyết những bức xúc, những vấn đề nóng bỏng mà cử tri quan tâm , thường xuyên quan tâm đến đời sống của nhân dân, nhất là vùng cao, vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Các cử tri cũng mong muốn các ứng viên quan tâm nhiều hơn đến công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo bền vững ở địa phương. Việc tiếp xúc, gặp gỡ với các ứng cử viên là điều kiện quan trọng để lựa chọn những đại biểu ưu tú, xứng đáng là người đại biểu nhân dân, góp phần nâng cao vị thế của cơ quan quyền lực Nhà nước trong thời kỳ phát triển và hội nhập.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ các cấp cho biết: 100% ứng cử viên được lựa chọn trong quá trình lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và cơ quan, đơn vị công tác đều được tín nhiệm cao. Đến nay, tất cả 24 xã, thị trấn đã hoàn thành việc công bố danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã ở mỗi đơn vị bầu cử. UBND các xã, thị trấn thành lập 188 tổ bầu cử ở 188 khu vực bỏ phiếu.

 Phòng Nội vụ huyện đã cấp, phát đầy đủ các loại tài liệu về bầu cử như, tài liệu hỏi đáp về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, Luật Bầu cử đại biểu HĐND, cờ Tổ quốc, Quốc huy, ảnh Bác, con dấu, thẻ cử tri, phiếu bầu cử, các biểu mẫu, biên bản theo quy định, phù hiệu thành viên tham gia các tổ chức bầu cử…

Mặc dù công tác chuẩn bị cho bầu cử đã hoàn tất, song Ban chỉ đạo, và Ủy ban bầu cử huyện vẫn quan tâm chỉ đạo, tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra lần cuối ở tất cả 24 xã, thị trấn trong huyện và chỉ đạo các xã, thị trấn, các ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức thật tốt cho nhân dân học tập luật bầu cử, thể lệ bầu cử để tạo điều kiện cho cử tri lựa chọn được đại biểu xứng đáng nhất bầu vào Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp. Để ngày bầu cử 22 tháng 5 năm 2011 thực sự là ngày hội lớn của hơn 10 vạn người dân ở vùng đất ngọc Lục Yên Anh hùng.

  Các doanh nghiệp Giáo dục - Đào tạo khác
 
 • Công ty CP Đào tạo & Quản trị Top Olympia (26/4/2013 - 4878 lần xem)
 •  
 • Trường THCS Nghi Kim TP Vinh (19/3/2013 - 5755 lần xem)
 •  
 • Trường Trung cấp nghề Kinh tế Kỹ thuật miền Tây Nghệ An (6/3/2013 - 5212 lần xem)
 •  
 • Trường THCS Lê Văn Tám - Tỉnh Đăk Lăk (26/11/2012 - 7100 lần xem)
 •  
 • Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu (19/11/2012 - 7406 lần xem)
 •  
 • Trường THPT Lê Quảng Chí - Hà Tĩnh (11/10/2012 - 7143 lần xem)
 •  
 • Trường THPT Cẩm Bình - Hà Tĩnh (6/10/2012 - 7584 lần xem)
 •  
 • Trường THCS Quỳnh Long (6/10/2012 - 6373 lần xem)
 •  
 • Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Tĩnh (16/9/2012 - 7874 lần xem)
 •  
 • Trường Cao đẳng Nghề Duyên hải chi nhánh Nghệ An (24/8/2012 - 13493 lần xem)
 •  
 • CTY CP KIM CÁT (14/5/2012 - 10235 lần xem)
 •  
 • Công ty TNHH Môi Trường Công Nghiệp Xanh (14/5/2012 - 7662 lần xem)
 •  
 • Trung tâm KTTH-HN Phúc Thọ (6/2/2012 - 8425 lần xem)
 •  
 • Trung tâm KTTH-HN Mỹ Đức (6/2/2012 - 8186 lần xem)
 •  
 • Trung tâm KTTH-HN-DN Hà Tây (6/2/2012 - 7922 lần xem)
 •  
 • Trung tâm Giáo Dục KTTH Số 6 (6/2/2012 - 7219 lần xem)
 •  
 • Trung tâm Giáo Dục KTTH Số 5 (6/2/2012 - 7346 lần xem)
 •  
 • Trung tâm Giáo Dục KTTH Số 4 (6/2/2012 - 6925 lần xem)
 •  
 • Trung tâm Giáo Dục KTTH Số 3 (6/2/2012 - 6858 lần xem)
 •  
 • Trung tâm Gíao Dục KTTH Số 2 (6/2/2012 - 6658 lần xem)
 •  
   
  Đơn vị hành chính
  Trung tâm-Tổ chức-Hiệp hội
  Bộ - Sở - Ban ngành
  Viễn thông CNTT - Bưu chính
  Di tích-Bảo tàng-Công viên
  Dịch vụ - Thương mại - XNK
  Giáo dục - Đào tạo
  Dệt may-Thời trang-Da giày
  Khách sạn - Nhà hàng
  Du lịch - Resort
  Giao thông-Vận tải-Hàng hải
  Bao bì - Xi măng
  Đồ gỗ-Nội thất-Phong thủy
  Cơ khí - Sắt thép - Máy móc
  Luật - Tư vấn - Tòa án
  Ngân hàng - Bảo hiểm
  Ô tô - Xe máy - Xe đạp
  Rượu bia - Đồ uống - Sữa
  Bệnh viện - Y tế - Sức khỏe
  Thẩm mỹ - Làm đẹp - Spa
  Dược - Hóa chất - Mỹ phẩm
  Quảng cáo- In ấn - Xuất bản
  Hàng gia dụng - Tiêu dùng
  Đồ điện - Điện tử - Điện thoại
  Xây dựng - Xây lắp
  Địa ốc - Bất động sản
  Vàng bạc - Trang sức
  Báo chí-Thông tin-Văn hóa
  Văn hóa phẩm - Quà tặng
  Thủ công - Mỹ nghệ
  Nông lâm-Lương thực-Gia súc
  Tài chính - Chứng khoán
  Siêu thị-Thực phẩm bánh kẹo
  An ninh - Bảo vệ - Vệ sỹ
  Khoáng sản - Xăng dầu
  Vật liệu xây dựng
  Thể dục - thể thao
  Thủy Hải sản
  Sự kiện - Truyền thông
  Thẩm định - Kiểm toán
  Nhựa - Cao su - Thủy tinh
  Động vật - Thú chim cá cảnh
  Ảnh viện - Áo cưới
  Ngành nghề khác